thiết kế văn phòng nhà máy là một trong những hạng mục thiết kế khó bởi đây là không gian có kết hợp khu vực sản xuất và không gian văn phòng.  Bố trí mặt bằng là sự sắp xếp các loại máy móc, vật dụng sản xuất, khu phục vụ khách hàng, văn phòng làm việc, phòng nghỉ, phòng ăn…

Dưới đây là những chú ý khi thiết kế văn phòng nhà máy

Đưa thêm không gian cây xanh vào việc thiết kế văn phòng nhà máy . Trong bất cứ một không gian làm việc nào thì việc đưa thêm cây xanh vào các bài trí thiết kế là một điểm cộng lớn nó sẽ giúp con người cảm thấy thư thái và tràn đầy năng lượng của tự nhiên để giúp phần hăng say trong công việc .

Xét trong thiết kế văn phòng nói chung, năng lượng xanh chính là nói đến nguồn năng lượng từ cây xanh, ánh sáng và các loại vật liệu. vậy đưa năng lượng xanh vào không gian văn phòng nhà máy chính là cách bạn trồng xây trong khu vực văn phòng, cách bạn hứng ánh sáng tự nhiên vào không gian làm việc cũng như cách bạn chọn những loại vật liệu thân thiện với con người. Điều này không chỉ làm giảm bớt đi sự ô nhiễm mà các không gian văn phòng nhà máy thường hay gặp phải bởi gần khu vực sản xuất mà còn tạo nên nguồn năng lượng tích cực cho các nhân viên của mình

thiet ke van phong nha may

Kiến tạo những không gian để chia sẻ, kết nối và thư giãn giữa không gian văn phòng và khu công xưởng

Thông thường một văn phòng nhà máy thường được thiết kế gần với khu vực sản xuất để đảm bảo sự thuận tiện trong công việc. Tuy nhiên, vì đặc thù công việc, hai không gian này bắt buộc phải được ngăn cách triệt để. Điều này vừa là thích hợp nhưng cũng có thể gây cản trở trong mối liên hệ công việc cũng như sự kết nối chia sẻ giữa các nhân viên khối văn phòng và khối sản xuất trong công xưởng. Vậy nên khi tham khảo những phương án thiết kế văn phòng nhà máy, bạn nên chú ý đến việc kiến tạo những không gian nhằm mục đích kết nối, chai sẻ và thư giãn chung giữa khu văn phòng và khu công xưởng. Không gian này có thể là nhà ăn, quán cafe hoặc những không gian sử dụng cho những bữa tiệc dành cho cả công ty.

thiet ke van phong nha may

Nội thất tối giản và đảm bảo chức năng

Thiết kế văn phòng nhà máy với đồ nội thất tối giản nhằm mục đích tạo một không gian rộng rãi và thoải mái để các nhân viên có nhiều không gian để trưng bày đồ cá nhân và những tài liệu, thành phẩm phục vụ công việc. Với một số loại hình công ty, việc đưa thành phẩm vào không gian văn phòng là chuyện thường xuyên xảy ra nên nếu có một không gian để những thành phẩm này sẽ giúp cho nhân viên của bạn dễ thở hơn.

Ngày nay, những nhân viên không chỉ mong muốn một thiết kế văn phòng nhà máy hiện đại, tiện nghi, những đòi hỏi về tinh thần cũng ngày càng được chú ý. Một số giải pháp giúp không gian tràn đầy năng lượng xanh và tích cực trên đây hy vọng sẽ giúp bạn có một văn phòng lý tưởng cho các nhân viên yên tâm làm việc.

thiet ke van phong nha may