Với gần 10 năm trong nghề thiết kế thi công ,cải tạo nội thất văn phòng, chúng tôi tự tin khi nhận cải tạo văn phòng sửa chữa văn phòng quy mô lớn nhỏ khác nhau với điều kiện là khách hàng có sự hợp tác chặt chẽ trong công việc, kể cả làm và giám sát của chủ đầu tư vào cuối tuần hoặc ngày nghỉ.

Như chúng ta đều biết việc cải tạo và sửa chữa  bao giờ cũng khó hơn thi công và làm mới rất nhiều, chúng ta phải trả phí, công cán cho việc chuẩn bị các việc gián tiếp khác nhau trước khi thi công. Các chi phí này dẫn đến giá thành của sửa chữa sẽ cao hơn thông thường.

Có nhiều vấn đề quan tâm khi thiết kế cải tạo hoặc sửa chữa một văn phòng mà thông tin không rõ ràng hoặc chi phí để lấy thông tin rõ ràng rất cao (mà thông thường thì chúng ta bỏ qua, chẳng hạn kết cấu của toà nhà, dây điện hoặc ống nước đi bên trong). Thông thường thì chúng tôi và Quý khách hàng phải chấp nhận thực tế khảo sát kỹ lưỡng nhưng có mức độ giới hạn mà thôi. Quý khách trong nhiều trường hợp thậm chí cũng không nắm rõ hiện trạng kỹ thuật văn phòng của mình như thế nào. Các vấn đề lưu ý ở đây thường là không thấy bằng mắt thường như kết cấu, kỹ thuật điện

Việc nắm rõ thực trạng giúp hạn chế các phát sinh, cũng như các tình huống khó xử sau này. Cho dù kỹ lưỡng nhưng công tác khảo sát cũng có những hạn chế nhất định vì khách hàng chưa nắm hết, hồ sơ lưu trữ không đầy đủ hoặc không chính xác . . .

Chuẩn bị công tác cải tạo văn phòng trong điều kiện Quý khách đang làm việc, thi công trong các toà nhà đòi hỏi hàng loạt công các chuẩn bị khác nhau. Thời gian cho việc chuẩn bị này rất cần thiết so với thời gian sẽ triển khai (nhiều khi công việc thực tế chỉ một hai công thợ).

Mỗi công ty, toà nhà lại có quy định ràng buộc khác nhau, thậm chí không rõ ràng làm cho thợ triển khai không biết đạt hay không đạt và theo chuẩn gì (chắc chắn không thể đòi hỏi đẹp hay hoàn hảo như làm mới). Do vậy bản thân chúng tôi, khách hàng và chủ toà nhà phải ngồi lại phân công trách nhiệm, công việc và chuẩn mực rõ hơn, cũng như quy định hành chánh liên quan khác

Trong quá trình triển khai thiết kế sửa chữa cải tạo nhiều văn phòng, iOffice chúng tôi đã học nhiều bài học kinh nghiệm quý giá, cho dù vậy việc chuẩn bị kỹ lưỡng như chúng tôi vẫn thường làm là điều chưa bao giờ giảm giá trị của chúng. Việc lập kế hoạch, khảo sát từng chi tiết kỹ thuật liên quan đến fitout hạn chế tối đa tình huống, sự việc mà nhà thi công không ngờ tới từ hệ thống điện, chiếu sáng, máy lạnh, thoát nước, các thành phần kết cấu chịu lực, chống thấm, chống thoát, môi trường thi công . . . nằm trong tầm kiểm soát.